MazdaRX-8

MazdaRX-8

MazdaRX-8

เปิดตัว MazdaRX-8 ที่งานชิคาโก ออโต้โชว์ 2007
ประเด็นร้อนอันดับแรกที่งาน Chicago Auto Show คือรถยนต์ Mazda RX-8 Hybrid ใหม่ที่ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นใช้เพื่อแทนที่ซูเปอร์คาร์ทั่วไป แม้ว่า RX-8 จะถูกนำมาใช้กับรุ่นดั้งเดิมเพียงไม่กี่เดือนหลังจากการผลิต แต่รถคันนี้จะยังคงเป็นหนึ่งในสินค้าที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในตลาดสำหรับรถยนต์คันนี้ที่ประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก UFABET เว็บตรง

Mazda ได้ออกแบบ RX-8 ด้วยความช่วยเหลือจาก Scion แผนกในต่างประเทศของ Mazda Motor Corporation ซึ่งผลจากการที่วิศวกรผู้เชี่ยวชาญจะถูกส่งไปเขียนรถ Scion รุ่นใหม่

ผลจากความร่วมมือระหว่าง Mazda และ Scion ได้นำไปสู่การผลิตรถยนต์ไฮบริดคันแรกที่ผลิตในจำนวนมาก แรงขับเคลื่อนที่อยู่เบื้องหลังรถคันนี้คือความต้องการของรถแอโรไดนามิกที่สามารถรวมเอาคุณลักษณะทางเทคนิคที่ทันสมัย ​​และในขณะเดียวกันก็ยังคงราคาที่จ่ายได้ซึ่งจำเป็นในตลาดสหรัฐอเมริกา

Rick lowery ประธานและผู้จัดการทั่วไปด้านยานยนต์ที่โดดเด่นของ Mazda North American Operations (MNAO) ระบุว่า การผลิต RX-8 Hybrid ในปริมาณมากไม่ได้แสดงถึงการตัดสินใจที่มีแต่ผลประโยชน์ แต่เป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่ แนวหน้าของสภาพแวดล้อมของรถยนต์ที่มีความรับผิดชอบในสหรัฐอเมริกาและในแผนของเราที่จะเสริมสร้างและเติบโตไปพร้อมกับแบรนด์มาสด้า”

เครื่องยนต์โรตารี่ Sport Hybrid สามประตูจะเปิดตัวที่งาน Chicago Auto Show ในมือของผู้ขับขี่และผู้โดยสารทดสอบ เครื่องยนต์ใช้เวลาอยู่ในอุโมงค์ลม เครื่องยนต์โรตารีติดตั้งอินเตอร์คูลเลอร์แบบอากาศสู่อากาศและหมายเลข VIN พิเศษที่กำหนดให้กับเครื่องยนต์ เซลล์เชื้อเพลิงรถยนต์

อินเตอร์คูลเลอร์แบบอากาศสู่อากาศที่กล่าวถึงในเครื่องยนต์ดังกล่าวได้รับการออกแบบโดยศูนย์วิจัย Advanced Aero Propulsion (AAoP) ของ Mazda AoP ยังเป็นแขนกลเทคโนโลยีของ Mazda ซึ่งรับผิดชอบการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของ Ford และอุปกรณ์เสริมชิ้นส่วนรถยนต์อื่นๆ

Jim O’Sullivan ประธานและซีอีโอของ Aao กล่าวว่า “ด้วยความสำเร็จอย่างท่วมท้นของ Mazda2 และการทดสอบผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Mazda6 นั้น Aao จึงเป็นรากฐานที่ดีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไปในโครงการ Mazda Roadster Hybrid ของเรา” “ด้วยการทดสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่เสร็จสมบูรณ์ในนโยบายการทดลองการพัฒนายานยนต์ เรากำลังมีส่วนร่วมในการวิจัยยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเขื่อนกั้นน้ำ Fuji Eshipp นี้ เรากำลังขยายโปรแกรมการทดสอบของเรา และความก้าวหน้าอย่างมากในเทคโนโลยีการเผาไหม้ภายในด้วยไฮโดรเจนจะปรากฏให้เห็นชัดเจน โดย RX-8 Hybrids” เขาเพิ่ม.

RX-8 เป็นรถยนต์ไฮบริดคันแรกของโลกที่ออกแบบเองและมีเครื่องยนต์แฟลท-ซิกที่พัฒนาโดยมาสด้า โดยจะแชร์แพลตฟอร์มร่วมกับซับคอมแพ็คมาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของมาสด้า RX-8 จะใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีโครงสร้างเป็นอะลูมิเนียมทั้งหมด ส่วนโครงสร้างของเครื่องยนต์ทำจากวัสดุน้ำหนักเบา RX-8 มีระบบสี่สูบ DOHC 16 วาล์ว 1.3 ลิตร วาล์วสำหรับกระบอกสูบทั้งสี่จะอยู่ที่โอเวอร์เฮด ด้านไอเสียของเครื่องยนต์ เครื่องยนต์มีการจัดเรียงเวลาของเพลาลูกเบี้ยวแบบปรับได้ขนาดกะทัดรัดเพื่อปรับการไหลของไอเสีย แรงบิดสูงสุด แรงม้าสูงสุด และการปล่อยไอเสียต่ำ มีการส่งผ่านตัวแปรอย่างต่อเนื่องพร้อมการสอบเทียบที่เป็นเอกลักษณ์ RX-8 มีความสามารถในการลากจูงสูงสุด 1,000 ปอนด์ และน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 1,000 ปอนด์

Published by Albert Washington